Marketing thuê ngoài là gì?

Marketing thuê ngoài là các hoạt động digital marketing được thực hiện bởi một team ở bên ngoài (không phải là một team trực thuộc công ty). Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, mô hình hoạt động này ngày càng phổ biến, và dịch vụ marketing thuê ngoài cũng dần trở thành một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài việc tiếp cận được với nguồn nhân lực chất lượng cao với chi phí hợp lý, thuê digital marketing từ bên ngoài còn giúp doanh nghiệp khai thác thị trường mà team outsource marketing đang hoạt động, giúp độ nhận diện thương hiệu càng được mở rộng hơn. 

Các công việc digital marketing mà bạn có thể thuê ngoài rất đa dạng, nhưng chủ yếu là:

 • SEO
 • SEM
 • Content writing
 • Social media marketing
 • Quảng cáo pay-per-click
 • Email marketing

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ marketing thuê ngoài?

Việc tuyển một team digital marketing làm việc tại công ty tốn kém hơn bạn nghĩ. Với những luật lệ và quy định đầy đủ và chặt chẽ, chi phí sử dụng lao động nhìn chung khá cao và có xu hướng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, hoạt động marketing không phải là một công việc ngắn hạn; nó có thể tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực, và điều này tăng thêm áp lực cho ngân sách của doanh nghiệp. Chính vì vậy, marketing thuê ngoài là giải pháp tuyệt vời khi những mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đề ra sẽ được hoàn thành với chi phí chỉ bằng khoảng 70% chi phí nếu bạn sử dụng đội ngũ nhân viên trong công ty thực hiện. Phần ngân sách dư ra có thể được dùng để tái đầu tư, giúp bạn mở rộng quy mô và củng cố doanh nghiệp.

Liên hệ tư vấn

  Những công việc nào thường được outsource trong digital marketing?

  Digital marketing cung cấp doanh nghiệp cơ hội kiểm soát cách mà khách hàng định vị doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Sự hiện diện online hoặc cách bạn mô tả doanh nghiệp online sẽ quyết định mức độ hiệu quả của tương tác giữa bạn với khách hàng. Đó là lý do tại sao mà độ phủ online rất quan trọng trong môi trường cạnh tranh cao ngày nay.

  Một số vị trí công việc thường được outsource trong digital marketing gồm:

  Digital marketing specialists
  SEO specialists
  SEM specialists
  Social media specialists

  Những lợi ích chính mà dịch vụ marketing thuê ngoài cung cấp bao gồm:

  Tối ưu hiệu quả

  Bằng cách giao các công việc digital marketing cho team bên ngoài thực hiện, nhân viên công ty sẽ có thể nhận các công việc khác. Phân phối khối lượng hợp lý cho các team thích hợp sẽ cải thiện mức độ hiệu quả và năng suất của doanh nghiệp.

  Tiết kiệm chi phí

  Thuê team bên ngoài hỗ trợ các nhiệm vụ digital marketing sẽ giúp chi phí doanh nghiệp nói chung chi phí sử dụng lao động nói riêng giảm đáng kể, có thể lên đến 70%.

  Tăng độ hài lòng của nhân viên

  Một số công việc trong digital marketing khá nhàm chán và tốn thời gian. Nếu bạn giao chúng cho team bên ngoài, nhân viên của bạn sẽ được thực hiện các công việc thú vị và thách thức hơn, những công việc mà ban đầu họ được tuyển vào để làm. Từ đó, mức độ hài lòng của nhân viên cũng sẽ tăng lên.

  Tăng trưởng doanh nghiệp

  Giờ đây, với sự tham gia của team bên ngoài, các nhân viên trong doanh nghiệp của bạn sẽ có thể đảm nhận nhiều công việc hơn, từ đó thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và bền vững.

  Vì sao bạn nên chọn UNISEO?

  Uniseo là một digital agency tại TPHCM, nhiệm vụ của chúng tôi khá đơn giản: giúp doanh nghiệp phát triển thông các các công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Nhóm của chúng tôi hoạt động bằng cách học hỏi, đào tạo, đổi mới, sáng tạo và trên hết là hiệu quả. Chúng tôi có thể giúp bạn phát triển website mạnh mẽ trên kênh digital!

  Thấu hiểu sự khó khăn mà bạn phải trải qua khi duy trì một team digital marketing trong doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một team cống hiến 100% sức lực cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian tìm hiểu nhu cầu của bạn để từ đó chọn ra những thành viên phù hợp nhất, những người mà sẽ giúp công ty của bạn phát triển vượt bậc.

  Không những vậy, với sự hiểu biết sâu sắc về insight khách hàng cũng như thị trường Việt Nam hiện nay, chúng tôi cam kết những lợi ích mà bạn nhận được sẽ là rất đáng kể. Doanh nghiệp của bạn sẽ có độ nhận biết thị trường tốt hơn, và cũng sẽ xuất hiện trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm phổ biến.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp gia công cho mảng digital marketing, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tìm ra một giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.