Doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trong Google Map? Doanh nghiệp của bạn không nằm trong local 3-pack? Đừng lo lắng, dù bạn đang hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, Uniseo chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu bằng cách tận dụng tiềm năng khổng lồ của marketing Google Map kết hợp với SEO local và tối ưu hoá Google My Business (GMB).

Các dịch vụ SEO Google Map và local 3-pack của chúng tôi được thiết kế tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu riêng của doanh nghiệp. Là một Google Ads Certified Agency, chúng tôi sẽ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng mà Google Map có thể đem lại, từ đó thúc đẩy kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ SEO local cho Google Map

Tối ưu hóa marketing Google Map đã nhanh chóng trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO local. Việc đứng đầu danh sách Google Map (cả trong local 3-pack và kết quả tìm kiếm) là rất cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp mà khách hàng mục tiêu là những người sinh sống trong khu vực đó. Nhờ khả năng thúc đẩy traffic mà SEO local map đã dần trở thành một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong marketing SEO local.

 

Giá trị marketing của Google Map

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs) thường hiển thị danh sách bản đồ địa phương dựa trên tìm kiếm từ khóa và vị trí của người dùng. Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm “quán cafe gò vấp”, Google sẽ hiển thị các kết quả ở gần vị trí người đó, cho dù họ có ở Gò Vấp hay không.

Yếu tố xếp hạng đằng sau SEO Google Map

SEO Google local map, hay tối ưu hoá local 3-pack, bao gồm nhiều yếu tố đặc biệt hơn so với SEO truyền thống. Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến SEO Google Map là:

 • Trang Google My Business của công ty có được verify hay không.
 • Độ chính xác của việc đề cập hay nhắc đến (tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, các địa chỉ mạng xã hội,…)
 • Số lượng và rating trung bình của review trong trang Google My Business Local.
 • Khoảng cách của doanh nghiệp đến trung tâm thành phố hoặc vị trí của người dùng.
 • Mức độ phổ biến và tối ưu hóa trang Google My Business của công ty
 • Các liên kết trên website công ty có được liên kết đúng cách với trang trên Google My Business hay không.

Trên đây chỉ là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến SEO local và khả năng lọt vào local 3-pack. Một chiến dịch SEO Google Map xuất sắc sẽ là một cú hích mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Vì sao marketing Google Map lại quan trọng?

Việc sử dụng Internet trên di động ngày càng phổ biến kéo theo mức độ ảnh hưởng của marketing Google Map lên tất cả các loại hình kinh doanh ngày càng tăng.

 1. Gần 80% người dùng Internet ngày nay sử dụng smartphone. 
 2. Hơn một nửa số lượt tìm kiếm đến từ điện thoại, với mục đích tìm kiếm doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm hoặc thông tin.
 3. Google Map là một giải pháp được nhiều người sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ local. Do đó, marketing Google Map có khả năng tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu hơn.
 4. Google tiếp tục tập trung hiển thị những sản phẩm/dịch vụ trong khu vực của người tìm kiếm. Không những vậy, Google Map còn hiển thị rất nhiều thông tin chung về doanh nghiệp như thời gian hoạt động, địa chỉ, đánh giá của khách hàng và chỉ đường.

Khi nói đến marketing SEO local, các kỹ thuật mà Uniseo dùng để tối ưu hóa Google Map đã được chứng minh là giúp tăng khả năng hiển thị trong 3-pack local. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp có nhiều địa điểm hoặc SEO nhượng quyền. 

Các dịch vụ SEO local map

Để thực hiện được một chiến dịch SEO local map, doanh nghiệp đầu tiên phải nằm trong danh sách trên các công cụ tìm kiếm tương ứng (vd: Google My Business, Bing Local, hay Yahoo! business). Các doanh nghiệp thường đã có mặt sẵn trên Google My Business mà không hề hay biết gì về điều đó. 

Vì lý do này, trước tiên, chúng tôi thực hiện marketing Google Map bằng cách tiến hành đánh giá kỹ lưỡng các thuộc tính web của một doanh nghiệp. Một khía cạnh quan trọng của tối ưu hóa Google Map là xác nhận và xác minh quyền sở hữu trang Google My Business. Một số bước ban đầu bao gồm:

 • Điền đầy đủ tất cả các thông tin bao gồm giờ hoạt động, địa chỉ và thông tin liên hệ,…
 • Tag trang Google My Business với danh mục thích hợp để được phân loại đúng cách.
 • Thêm hình ảnh và video đã được tối ưu 
 • Xây dựng chiến lược tăng thêm các đánh giá 5 sao trên Google My Business, Yelp, Bing Local,…
 • Kiểm tra và tối ưu hoá local citation (trích dẫn địa phương).

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về marketing Google Map?

Doanh nghiệp của bạn cần một cú hích trên Google Map? Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc điền thông tin vào form tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tăng trưởng nhanh chóng bằng marketing Google Map và SEO local ở bất cứ lĩnh vực nào mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động.